โอกาสสุดท้ายลุ้นหนีตกชั้น

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าในศึกฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2018 จะต้องมีทีมตกชั้นถึง 5 ทีมด้วยกัน และเวลานี้ก็ได้มี 3 สโมสรที่ต้องโบกมืออำลาลีกสูงสุดไปก่อนหน้านี้อย่าง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี , อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด และ ราชนาวี  SBOBET24

ทว่ามาถึงตอนนี้เหลือโปรแกรมอีกเพียงแค่ 2 นัดสุดท้ายเท่านั้น แน่นอนว่าลีกพระรองยังคงต้องการทีมที่โชคร้ายจากลีกสูงสุดอีกเพียงแค่ 2 ทีมด้วยกัน อีกทั้งในเวลานี้มีถึง 5 ทีมที่เบียดคะแนนกันอย่างสนุกสุดมันส์ ไม่มีใครยอมใครกันเลย

ไล่เรียงมาตั้งแต่อันดับ 11 ของตารางอย่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่มี 42 คะแนน , อันดับ 12 บางกอกกล๊าส เอฟซี มี 41 คะแนน , อันดับ 13 สุโขทัย เอฟซี มี 39 คะแนน , อันดับ 14 ชัยนาท ฮอร์นบิล มี 38 คะแนน และอันดับ 15 โปลิศ เทโร เอฟซี มี 33 คะแนน SBOBET24

จะเห็นได้ว่าอันดับของแต่ละทีมนั้นสู้สีคู่คี่มากเลยทีเดียว แต่ทว่าที่จะต้องตกชั้นและมีเปอร์เซนต์สูงเกือบจะ 100 เปอร์เซนต์นั่นก็คือ “มังกรโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี หลังจากเกมล่าสุดเปิดบ้านพ่าย ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่หนีตกชั้นอยู่เช่นกันไป 1-2

ทำให้ โปลิศ เทโรฯ หลังจบเกมนัดดังกล่าวพวกเขาอยู่อันดับ 15 ของตารางมี 33 คะแนนเท่าเดิม ตามหลังโซนปลอดภัยอย่าง สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 13 ของตารางอยู่ถึง 6 คะแนน และจำเป็นต้องเก็บชัยชนะในอีก 2 นัดสุดท้ายให้ได้ รวมถึงลุ้นไม่ให้ ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 14 ที่มี 38 คะแนน กับ สุโขทัยเอฟซี ทีมอันดับ 13 ที่มี 39 คะแนน เก็บได้ทีมละมากกว่า 1 คะแนน

นั่นจึงจะทำให้หนทางและความหวังในการอยู่รอดของ โปลิศ เทโรฯ ลำบากเหลือเกิน ฤาอาจจะปิดฉาก 22 ปีบนเวทีลีกสูงสุดของสยามประเทศของ ‘มังกรโล่ห์เงิน’ เป็นทีมที่ 4 ที่จะต้องหล่นลงไปเล่นลีกพระรองเกือบจะร้อยเปอร์เซนต์แล้ว

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีอีก 4 ทีมอาทิ อันดับ 11 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มี 42 คะแนน , อันดับ 12 บางกอกกล๊าส เอฟซี มี 41 คะแนน , อันดับ 13 สุโขทัย เอฟซี มี 39 คะแนน และ อันดับ 14 ชัยนาท ฮอร์นบิล มี 38 คะแนน ที่เบียดกันชนิดใครพลาดมีสิทธิ์หล่นได้เลย พนันออนไลน์

โปรแกรม 2 เกมสุดท้ายของทั้ง 4 ทีมเป็นอย่างไร เริ่มกันที่อันดับ 11 ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่มี 42 คะแนน วันที่ 3 ต.ค.61 เปิดบ้านรับมือ สุโขทัย เอฟซี (ซึ่งเกมที่หลายคนมองว่าเป็นคู่บิ๊กแมตช์น่าดูที่สุด ใส่กันเต็ร้อยเปอร์อย่างแน่นอน) และวันที่ 7 ต.ค.61 เปิดบ้านเจอกับแชมป์ไทยลีกในปีนี้อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

จากนั้นเป็นอันดับ 12 บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่มี 41 คะแนน วันที่ 3 ต.ค.61 เปิดบ้านเจอกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ที่ตกชั้นไปแล้ว ก่อนที่จะเปิดบ้านอีกนัดในวันที่ 7 ต.ค.61 พบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ซึ่งถ้าหากว่า บางกอกกล๊าส เอฟซี เก็บได้อีกเพียง 3 คะแนน ก็จะการันตีอยู่รอดปลอดภัยในลีกสูงสุดต่อไปอย่างแน่นอน

ถัดมาคืออันดับ 13 สุโขทัย เอฟซี ที่มี 39 คะแนน วันที่ 3 ต.ค.61 จะบุกไปเยือน ราชบุรี มิตรผลฯ ก่อนจะกลับมาเล่นในบ้านส่งท้ายพบกับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ในวันที่ 7 ต.ค.61 ที่มั่นใจกันว่าจะเก็บ 3 คะแนนได้ ทว่าเกมที่สำคัญจริงๆคือเกมบุกรัง ราชบุรี มิตรผลฯ ที่น่าจะเป็นเกมที่ทั้งสองทีมต่อสู้กันอย่างไฟแลบไม่มีใครยอมใครแน่นอน.

สุดท้ายคืออันดับ 14 ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่มี 38 คะแนน วันที่ 3 ต.ค.61 จะเปิดบ้านรับศึกหนักเจอกับรองแชมป์ไทยลีกของปีนี้อย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เท่านั้นไม่พอเกมสุดท้ายวันที่ 7 ต.ค.61 ต้องบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ช่วงหลังโชว์ฟอร์มในบ้านได้แข็งแกร่งอีกด้วย ถือว่าหนักหนาสาหัสจริงๆ

แต่ทว่าเกมที่สำคัญที่สุดของ ชัยนาท ฮอร์นบิล และจะเป็นตัวตัดสินเลยนั่นคือเกมที่จะเปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อกฯ ไม่มีทางเลือกมากนักสำหรับ “นักสู้ภูธร” เพราะแมตช์นี้จำเป็นต้องเอาชนะสถานเดียวเท่านั้น ถ้าหากหวังจะอยู่รอดบนเวทีลีกสูงสุดแห่งสยามประเทศต่อไปนั่นเอง ทางเข้าSBOBET

อีกไม่ถึงสัปดาห์เท่านั้น เราคงจะได้รู้ว่า 2 ทีมผู้โชคร้ายที่จะต้องหล่นลงไปเล่นในลีกพระรองฤดูกาลหน้าจะเป็นสโมสรใดบ้าง

ยังทีมไหนตกไปอย่าเพิ่งท้อ ปีหน้าสู้กันใหม่ครับ

 SBOBET24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *