“ศรีสะเกษ”สุดยอดแชมป์มวยโลกสมัย2 SBOBET

เรียกว่าสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศอีกครั้ง สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทย ที่ยังคงโชว์ฟอร์มสมราคาแชมป์โลก เมื่อเอาชนะ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราดา กำปั้นเม็กซิโก ป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลกได้สำเร็จ SBOBET

โดยในศึกซูเปอร์ ฟลาย ทู “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดกำปั้นขวัญใจชาวไทย ลงป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก ไฟต์ที่ 2 สมัยที่ 2 กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1จากเม็กซิโก อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต 2 สถาบันของสมาคมมวยโลก และองค์กรมวยโลก ที่สังเวียน เดอะฟอรั่ม เมืองอิงเกิลวูด ลอสแองเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา SBOBET

ปรากฏว่าไฟต์นี้ ในช่วง 3 ยกแรก ทั้งคู่ออกหมัดแลกกันอย่างสนุก โดย ศรีสะเกษ พยายามเข้าชกตัดลำตัว จน เอสตาด้า ออกมาการในช่วงยกที่ 6 อย่างไรก็ตาม เอสตราด้า ที่มีความแข็งแกร่งเช่นกันในไฟต์นี้ เริ่มรู้ว่าคะแนนเป็นรองและออกมาแลกอย่างหนักในช่วงยก 8 เป็นต้นมาและชกเข้าเป้าหลายครั้ง ทำให้การชกกลับมาสูสีกันอีกครั้ง ก่อนที่ช่วงยก 11 และ 12 ทั้งคู่ที่ใส่กันเต็มที่จะแลกหมัดกันแบบไม่ยั้ง จนมีอาการอ่อนแรง ก่อนจะจบครบ 12 ยกไปแบบสุดมันส์

เป็นมวยที่โคตรมันส์ สูสีสัสๆ แต่ละดอกที่ออกไป แน่นทั้งคู่ มีเซ แต่ทั้งคู่ไม่มีล้ม โคตรเลือดนักสู้ หน้าแหลมโคตรมุ่งมั่น ไม่มีแกว่ง ร่างกายจะไป แต่ใจยังอยู่ พลังเริ่มหมด แต่ใจไม่มีหดลง สุดตีนจริงๆ แต่ช่างมันเถอะ เราไม่ใช่กรรมการ และเสียงโห่จากคนเม็กซิกัน มันใช้ตัดสินไม่ได้ (จริงๆ แหลม โดนโห่มาตลอดอยู่แล้ว)

ตอนประกาศคะแนนนี่ ใจตุ้มๆ ต่อมๆ ร้องเพลงบอกตัวเองไว้แล้ว เผื่อใจเอาไว้ก่อนเธอยังไม่สายยยย กรรมการตัวจริง เค้าให้ชนะ และแชมป์โลกยังอยู่เมืองไทย

ศรีสะเกษ ฟอร์ม ไทยแลนด์!!!!!!!!!

ซึ่งผลการตัดสินการชกออกมาปรากฏว่า ศรีสะเกษ เอาชนะคะแนนไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ 2-1 เสียง 114-114 ,115-113 และ 117-111 ทำให้ “เจ้าแหลม” ป้องกันแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์สภามวยโลก WBC ได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 2 พร้อมเพิ่มสถิติการชกเป็น 45 ครั้ง แพ้ 4 เสมอ 1 ขณะที่ เอสตราด้า แพ้เป็นครั้งที่ 3 หลังจากชนะมา 36 ครั้ง

ทั้งนี้นอกจากการป้องกันแชมป์ได้สำเร็จแล้ว ชัยชนะไฟต์นี้ยังทำให้เจ้าแหลมคว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น 115 ปอนด์ของเดอะ ริง มาครองได้อีกเส้น และเป็นนักชกไทยคนที่ 6 ที่ได้เข็มขัดเดอะริงมาคาดเอวต่อจาก พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกฟลายเวท สภามวยโลกอีกด้วย

ภายหลังการชกในไฟต์นี้ “เจ้าแหลม” ประกาศลั่นพร้อมเจอใครก็ได้ในโลกในพิกัด 115 ปอนด์ โดยได้ตอบคำถามของพิธีกรบนเวทีดังนี้ พนันออนไลน์

“ผมขอชื่นชมธาตุทรหดของเอสตราดา ที่แข็งแกร่งและปักหลักชกได้อย่างยอดเยี่ยม ขอบคุณกำลังใจแฟนมวยชาวไทยที่ส่งมาให้ ส่วนคู่ชกคนต่อไปถามว่าอยากเจอใคร ก็เป็นใครก็ได้ในรุ่น 115 ปอนด์ครับ” ศรีสะเกษ กล่าว

ขณะเดียวกัน ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า กำปั้นจังโก้ เผยหลังไฟต์พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกคาใจ อยากล้างตา ศรีสะเกษ เพราะเชื่อว่า ตัวเองทำได้ดีกว่า ขณะเดียวกัน ได้บอกกับพิธีกรว่า อยากให้ฟังเสียงแฟนมวยใน เดอะ ฟอรั่ม (ส่วนมากเป็นแฟนมวย เม็กซิโก) ที่โห่ใส่ ศรีสะเกษ ก็คงรู้ว่า ใครสมควรชนะ

อนึ่ง การกชกไฟต์นี้ นักชกไทยเป็นฝ่ายทำคะแนนได้จะแจ้งเห็นได้ชัดตลอดการชกเกือบจะทุกยก แต่เป็นที่น่าสังเกตุว่าคะแนนนั้นกลับออกมาแบบไม่เป็นเอกฉันท์ โดยกรรมการหญิง แคธี่ เลียวนาร์ด ให้ศรีสะเกษชนะ 115-113 ส่วนสตีฟ มอร์โรว์ให้ศรีสะเกษชนะใสสะอาด 117-111 คะแนน ส่วนคะแนนเสมอ 114-114 มาจากเดฟ มอเร็ตติ ชาวอเมริกันทั้งที่ตลอดเกม นักชกไทยเป็นฝ่ายต้อนตืออยู่ฝ่ายเดียว

ขณะเดียวกัน คอมพิวบ็อกซ์ สถาบันจัดเก็บสถิติมวยสากล ได้เปิดเผยจำนวนหมัดที่เน้นผล (Power Punch) ทีเกิดขึ้นในไฟต์นี้ ซึ่งปรากฎว่าเป็น “เจ้าแหลม” ที่ออกหมัดมากกว่าเป็นเท่าตัว โดยตลอด 12 ยก ศรีสะเกษ ปล่อยหมัดพาวเวอร์พันช์ 773 ครั้ง ขณะที่เอสตราด้า ปล่อยหมัด 443 ครั้งเท่านั้น ห่างกันถึง 330 หมัด ขณะที่จำนวนหมัดเข้าเป้าหมายศรีสะเกษก็ยังมากกว่า ด้วยจำนวน 186-147 หมัด ห่างกันถึง 39 หมัด

ทั้งนี้ ตามกฏ “เจ้าแหลม” จะต้องป้องกันแม็ควิลเลี่ยม อาร์โรโย่ นักชกเปอร์โตริโก ที่ได้สิทธิ์ชกตัดเชือกชนะ คาร์ลอส คูเอดราส ชาวเม็กซิกัน แต่ทีมงานฝ่ายไทย โดย “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการต้องการที่จะให้ศรีสะเกษ เลือกป้องกันกับผู้ท้าชิงอื่นก่อนหนึ่งไฟต์ในเมืองไทย

ต้องขอยินดีกับ ศรีสะเกษ อีกครั้งกับตำแหน่งแชมป์โลกชาวไทยครับ !!!

SBOBET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *